Tướng Nga: Đặc nhiệm có thể đứng sau trò chơi Pokemon Go

15

Trò chơi di động đột nhiên trở thành phổ biến Pokemon Go, trong bàn tay điều khiển của các cơ quan mật vụ sẽ trở thành phương tiện kỹ thuật tuyệt vời để thu thập thông tin tình báo và gián điệp thông thường, bởi vì tất cả mọi người đều có thể chơi nó, kể cả quân nhân và các quan chức.

Tướng Nga: Đặc nhiệm có thể đứng sau trò chơi Pokemon Go

Cựu sĩ quan an ninh FSB của Nga, Thiếu tướng dự bị Alexander Mikhailov, người đã từng phục vụ tại Bộ Nội vụ và Cơ quan Kiểm soát ma túy, nói điều này với Sputnik.

“Hãy tưởng tượng rằng ‘quái thú’ xuất hiện không phải trong một công viên nào đó, mà là tại một cơ sở bí mật, nơi mà một người lính bắt lấy nó và chụp ảnh nó bằng máy camera. Hoàn toàn tự nguyện mà không hề có bất kỳ sự ép buộc, tuyển dụng nào. Đây là một sơ đồ lý tưởng của việc thu thập dữ liệu cho các cơ quan an ninh”, ông Mikhailov lưu ý.

“Không thể nói rằng các quan chức và các quân nhân chắc chắn sẽ chơi trò Pokemon Go này tại nơi làm việc. Nhưng khả năng đó là có, và có lẽ các cơ quan đặc nhiệm không tham gia vào công việc tạo ra trò chơi. Nhưng họ cũng không thể bỏ qua cơ hội để thu thập các dữ liệu”, vị tướng cựu chiến binh giải thích.