Triều Tiên thề tiếp tục phát triển hạt nhân sau vụ sập hầm

18

Triều Tiên cam kết sẽ thúc đẩy chương trình vũ khí hạt nhân ‘đến con đường chiến thắng’ bất chấp vụ sập hầm có thể đã làm 200 người chết tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri.

Trieu Tien the tiep tuc phat trien hat nhan sau vu sap ham - Anh 1

Triều Tiên tuyên bố tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân. Ảnh: Express

Website Uriminzokkiri ở Trung Quốc dẫn lại nguồn của hãng thông tấn KCNA đưa tin, Triều Tiên thông báo sẽ “tiến lên năng động trên con đường chiến thắng”, tăng cường vũ khí hạt nhân để “dập tắt mối đe dọa và tống tiền hạt nhân tàn bạo của đế quốc”.

“Triều Tiên sẽ năng động tiến lên trên con đường chiến thắng, giữ vững độc lập giữa bất kỳ cơn bão và áp lực nào, cho dù kẻ thù có tuyệt vọng cản trở đến đâu” – KCNA viết.

“Mỹ điên cuồng nỗ lực kiểm soát và ngăn cản Triều Tiên trở thành một quốc gia hạt nhân. Triều Tiên có khả năng răn đe hạt nhân để phòng thủ và sẽ dập tắt mối đe dọa hạt nhân của Mỹ, mở đường cho phát triển độc lập và thịnh vượng đời đời” – KCNA viết tiếp.

Trước đó, kênh truyền hình Nhật Bản Asahi ngày 31.10 cho hay, vụ sập hầm ở bãi thử hạt nhân Punggye-ri khiến khoảng 100 người bị mắc kẹt bên trong. 100 người khác có thể đã thiệt mạng khi cố gắng giải cứu những người mặc kẹt lúc hầm sập lần thứ hai. Đường hầm này đang được xây dựng và chưa hoàn thiện.

Song Minh