Tạm giữ 2 người đàn ông đánh nghi can trộm chó đến chết

15

Cơ quan Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đang tạm giữ 2 người đàn ông nghi liên quan đến việc truy đuổi, đánh chết nghi can trộm 5 con chó xảy ra trên địa bàn xã Hồng Thái vào trưa 12/10.

Liên quan đến vụ thanh niên trộm 5 con chó bị người dân đánh tử vong, ngày 16/10, cơ quan Công an huyện Phú Xuyên quyết định tạm giữ Nguyễn Văn Thức và Hoàng Văn Tài (cùng trú xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên) để điều tra.

Trước đó, trưa 12/10, Nguyễn Ngọc Ban (28 tuổi) và Lê Văn Hòa (38 tuổi, cùng ở xã Quang Trung, Phú Xuyên) rủ nhau đi trộm chó. Sau khi bắt được 4 con chó ở xã Hồng Thái, họ bị người dân địa phương phát hiện truy đuổi.

Hai nghi can này chạy đến cầu Máng Bảy, xã Nam Triều thì Ban bị vây đánh dẫn đến tử vong. Hòa chạy về UBND xã Quang Triều trình diện.

Theo lãnh đạo Công an xã Nam Triều, khi công an xã tới hiện trường thì Ban tử vong, trên người có thương tích. Cạnh nơi người này tử vong, cơ quan điều tra phát hiện chiếc xe máy Ban và Hòa sử dụng trộm chó, súng tự chế bắn điện và bao tải chứa 4 con chó. Một con chạy thoát được ngay sau đó.

Tam giu 2 nguoi dan ong danh nghi can trom cho den chet - Anh 1

Khu vực người dân truy đuổi hai tên trộm chó.

Chiều 16/10, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Sanh – Trưởng Công an xã Hồng Thái cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Phú Xuyên đã triệu tập 5 người dân ở địa phương liên quan vụ việc. Hai người tự nhận tội đánh chết trộm chó là Thức và Tài.

Theo ông Sanh, trưa 12/10, anh Hoàng Văn Tài phát hiện gia đình bị mất một con chó nên đã tri hô. Lúc này anh Nguyễn Văn Thức, đang làm thủy nông bảo vệ đồng điền, nghe thấy nên đuổi theo. Thấy có người truy đuổi, đối tượng trộm chó đi xe máy Wave màu đỏ không biển kiểm soát dùng kiếm chém trả, sau đó xảy ra sự việc đáng tiếc.

“Nạn trộm chó xảy ra thường xuyên xảy ra ở địa phương, các đối tượng thường dùng súng bắn điện chó không kêu la nên khó phát hiện”, ông Sanh nói.

Định Nguyễn

Nguồn: saostar