Tại sao Nga và Trung Quốc cực kỳ sợ loại tàu Mỹ vừa biên chế?

26

Tàu khu trục lớp Arleigh Burke trang bị hệ thống tên lửa đánh chặn Aegis và tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ được coi là mạnh nhất hiện nay, chúng vượt xa các đối thủ cùng phân khúc trên thế giới.

Với việc biên chế khu trục hạm USS John Finn (DDG-113), số lượng tàu khu trục hạm lớp Arleigh Burke của Mỹ lên 67 chiếc. Mỹ dự định đóng tới 76 chiếc, hiện tại đang có 2 chiếc khác đang được đóng.

Tai sao Nga va Trung Quoc cuc ky so loai tau My vua bien che? - Anh 1

Tàu chiến USS John Finn (DDG-113) vừa biên chế của Mỹ

Là lớp tàu khu trục hiện đại có số lượng đông đảo nhất và cũng được coi là mạnh nhất hiện nay trên thế giới, các tàu chiến này được trang bị hệ thống điện tử tác chiến Aegis cực kỳ hiện đại, theo đó các dữ liệu được liên kết với nhau tạo thành một mạng lưới phòng không dày đặc, có thể hạ bất cứ mục tiêu nào bao gồm cả tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Ngoài ra loại tàu chiến này còn mang theo “sứ giả chiến tranh” Tomahawk – loại tên lửa hành trình có kinh nghiệm trận mạc dày dặn nhất hiện nay trên thế giới. Chính những điều này làm cho những chiếc khu trục hạm của Mỹ tiếp tục thống trị đại dương và làm cho các đối thủ Nga và Trung Quốc nể sợ.

Tai sao Nga va Trung Quoc cuc ky so loai tau My vua bien che? - Anh 2

ANTĐ