Nếu so với Trần Dụ Châu thì Phạm Sỹ Quý may mắn hơn nhiều!!

24

Đúng thật là “Thánh nhân đãi kẻ khù khờ”, cái biệt phủ hoàng tráng nhất, dư luận quan tâm nhất, có nhiều câu hỏi nghi vấn nhất, ấy vậy mà sóng gió có lớn tới đâu đi chăng nữa. Thì chủ nhân của biệt phủ vẫn còn có thể đứng hiên ngang “sừng sững mà đứng giữa nhà”.

Quyết định số 2335/UBND-VX ngày 27/10 của UBND tỉnh Yên Bái nêu rõ: “Ông Phạm Sỹ Quý – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái (TN – MT) được áp dụng hình thức kỷ luật Cảnh cáo. Đồng thời, cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái.

Về chính quyền, ông Quý nhận quyết định áp dụng hình thức kỷ luật “Cảnh cáo và cho thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái điều động ông Quý đến nhận công tác tại Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ Phó Chánh văn phòng HĐND”.

Vậy là sau bao tháng thanh tra, những đêm lo lắng tìm mọi cách, thì chỉ với một cái quyết định của UBND tỉnh Yên Bái mà gia đình ông Phạm Sỹ Quý có thể vui vẻ trở lại. Kỷ luật cảnh cáo và thôi chức vụ là cái án lớn nhất của ông Quý phải nhận.

Ông Quý đúng là người có “phúc lớn ba đời”

Nhưng nhìn vào khối tài sản, cơ ngơi mà nhân dân không rõ nguồn gốc đó từ đâu ra với cái quyết định như một dấu chấm hết cho sự bàn tán từ dư luận, từ báo chí. Thì có vẻ nó không hề phù hợp, chắc chắn người đời sẽ cho rằng cuộc sống ngày dần một bất công.

Chắc ông Quý sẽ phải hả hê lắm với câu “chắc nó trừ mình ra”, khi mà kết luận cuối cùng của Thanh tra Chính phủ bề những vi phạm trong việc kê khai tài sản, thu nhập, vi phạm quy định tại luật Phòng, chống tham nhũng gần như không hề có ảnh hưởng tới cá nhân của ông.

Nếu so sánh với câu chuyện hai đứa trẻ ăn trộm một cái bánh mì mà phải chịu án hình sự; chủ quán cà phê Xin Chào muốn xây một cái quán mà phải hứng chịu biết bao sóng gió; xây một cái chuồng gà bên bờ suối mà cũng bị UBND phường đến lập biên bản; xin thủ tục cấp giấy chứng tử phải đợi đủ thời gian quy định… thì đúng là trong “họa có phúc”

Nếu so với Trần Dụ Châu thì ông Quý còn may mắn chán! Bởi chẳng có nhà thơ nào đến nhà ông chơi để để thốt lên câu thơ tương tự như nhà thơ Đoàn Phú Tứ: “Bữa tiệc cưới của chúng ta sắp chén đẫy hôm nay/ Được dọn bằng xương máu của các chiến sỹ”. Và gửi đơn tố cáo đến người đứng đầu.

Cục trưởng Cục Quân nhu Trần Dụ Châu cũng vì khối tài sản bất bình mà phải đứng trước vành móng ngựa và chịu án: “Biển thủ công quỹ, nhận hối lộ, phá hoại công cuộc kháng chiến. Trần Dụ Châu bị Tòa án binh tối cao phạt án phạt cao nhất là “tử hình”, đồng thời bị tước quân hàm Đại tá theo công lệnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Vụ án Trần Dụ Châu biển thủ công quỹ khi cuộc chiến chống Pháp đang diễn ra ác liệt

Mặc cho “Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy”, dù cả rừng củi ở PVN, PVC, Oceanbank… đều bị cháy. Thì ông Quý chẳng hề gì, sau buổi kết luận của Thanh tra Chính phủ và Quyết định UBND tỉnh Yên Bái, rồi chẳng ai muốn quan tâm tới ông Quý nữa. Bởi dư luận không biết tại sao không có một cơ quan nào kết luận ông Quý là củi gì, tại sao không bị cho vào lò?

Thôi thì bị giáng chức xuống một chút, nhưng cũng cho thấy ông vẫn còn được tín nhiệm và tin tưởng đến mức nào. Mặc dù bản thân ông có tính hay quên, quên luôn cả số đất ở nhà mình nên “viết thiếu” vào bản kê khai, nói nhầm tài sản của vợ không phải là của mình.

Ở cái chức Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, thì cũng tương đương với Phó Giám đốc của cấp Sở vậy là chẳng khác gì bị hạ 1 chức, không ảnh hưởng là mấy, bởi quan trọng biệt phủ vẫn còn kiên cố lắm. Đây có lẽ là cái mà ông Quý từ nay về sau sẽ phải tự hào kể với đời sau.

Cơ ngơi của ông Quý đúng thật là “dù ai nói ngả nói nghiêng/lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”. Ông Quý chắc chắn sẽ còn có cơ hội vừa làm cán bộ vừa làm kinh tế buôn chổi đót, lá chít, nấu rượu, làm bánh…

Nếu mà ông Quý có lòng, thật lòng với địa phương, đúng là người đại biểu của nhân dân, người “đầy tớ trung thành” của nhân dân. Thì ông Quý nên truyền lại cách làm kinh tế, kinh doanh hiệu quả và làm cho cả cơ ngơi của người dân không bị cuốn trôi bởi lũ. Bởi năm vừa rồi Yên Bái phải chịu 2 trân lũ lụt lịch sử, mà biệt phủ vẫn còn nguyên vẹn, mặc dù cả nước giải cứu lợn mà trang trại nhà ông chẳng hề báo thua lỗ.

Hoặc ông Quý hãy về “đầu quân” cho trường Đại học Thương Mại, Đại học Kinh tế quốc dân,… để dạy và truyền cảm hứng cho những thế hệ thanh niên đang khao khát vươn lên. Nếu ông về làm giảng viên để dạy làm kinh tế, thì không mấy mà chổi đót, sâu chit,… của Việt Nam được xuất khẩu sang các quốc gia, mang về nguồn ngoại tệ lớn cho đất nước.

Nếu cảm thấy không thích hợp với môi trường giảng đường đại học, ông Quý cũng có thể tham gia đăng ký chương trình CEO – CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG trên kênh VTV1 với tên như: “làm giàu không khó” ,“đường tới thành công”, “từ chổi đót, sâu chit tới biệt phủ”… chắc chắn số phát sóng có ông Quý tham gia sẽ đưa chương trình trở thành tiêu điểm của năm 2017.

Theo phong thủy – ngôi nhà có thể “hậu sơn tiền thủy” cùng với quả đồi có hình vỏ sò, lô đất trên bắp thịt con sò tạo vượng cho bản thân ông Quý

Biệt phủ bao nhiêu quan chức khi bị phát hiện đều phải chịu các hình phạt, ấy vậy mà cái biệt phủ có thế phong thủy “hậu sơn tiền thủy” nằm trong sơn trang có âm dương song song, khí thịnh, mạch vượng đã mang lại điểm tốt cho gia chủ.

Bản thân ông Quý trải qua bao cuộc “bể dâu”, mà năm nay dù theo tử vi lá số thì “sao hạn” chiếu vào vẫn không hề gì, chứng tỏ phúc ông ta lớn. Nhưng nếu khúc củi lớn như thế mà không thể cho vào lò cháy, thì chứng tỏ đã có sự tồn tại của “vùng cấm” trong đám củi tươi.

CTV Đinh Lực

Nguồn  :http://canhbaovn.com/neu-so-voi-tran-du-chau-thi-pham-sy-quy-may-man-hon-nhieu.html