Những pha cứu mạng ấn tượng của chiếc mũ sắt quân dụng

439

Nặng nề và vướng víu nhưng một lúc nào đó những chiếc mũ sắt quân dụng có thể cứu mạng của người lính.

Nhung pha cuu mang an tuong cua chiec mu sat quan dung - Anh 1

Nặng nề và vướng víu nhưng một lúc nào đó những chiếc mũ sắt quân dụng có thể cứu mạng của người lính. Ảnh: Một binh lính Mỹ với chiếc mũ sắt với một vết đạn, nếu không có chiếc mũ sắt này chắc chắn người lính kia sẽ tử trận. Nguồn ảnh: Under.

Nhung pha cuu mang an tuong cua chiec mu sat quan dung - Anh 2

Các loại mũ sắt dành cho quân đội bây giờ thực thất được làm bằng sợi kim loại và nhựa tổng hợp nên có trọng lượng khá nhẹ, chỉ khoảng xấp xỉ 1kg. Nguồn ảnh: Under.

Nhung pha cuu mang an tuong cua chiec mu sat quan dung - Anh 3

Tuy nhiên tác dụng chống đạn của những chiếc mũ này không hề kém chút nào so với các loại mũ sắt trước đây, thậm chí còn tốt hơn. Nguồn ảnh: Under.

Nhung pha cuu mang an tuong cua chiec mu sat quan dung - Anh 4

Theo tiêu chuẩn lý thuyết, ở tầm bắn 100 mét, các loại mũ sắt này sẽ bảo vệ người lính an toàn khỏi các loại đạn cỡ 7,56 mm được bắn ra từ súng AK-47. Nguồn ảnh: Under.

Nhung pha cuu mang an tuong cua chiec mu sat quan dung - Anh 5

Tuy nhiên trên thực tế người lính sẽ bị trầy da chảy máu đôi chút do đầu đạn xuyên qua mũ và cắm vào đầu. Tuy nhiên do chiếc mũ đã cản hết lực của viên đạn mà những vết thương trên đầu người lính lúc này sẽ chỉ còn là những vết thương phần mềm. Nguồn ảnh: Under.

Nhung pha cuu mang an tuong cua chiec mu sat quan dung - Anh 6

Ngoài việc bảo vệ người lính khỏi súng đạn, chiếc mũ này còn có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ đầu người đội khỏi các mảnh văng và mảnh rơi trong các vụ nổ bom. Nguồn ảnh: Pinterest.

Nhung pha cuu mang an tuong cua chiec mu sat quan dung - Anh 7

Ngoài ra, trong quá trình chiến đấu, người linh đôi khi phải cơ động chui rúc xung quanh địa hình nhiều vật cản, dễ dẫn đến việc bị cộc đầu hoặc bị ngã, khi đó chiếc mũ bảo hiểm quân đội này cũng sẽ có vai trò rất lớn giúp người lính tránh được những chấn thương không đáng có. Nguồn ảnh: News.

Nhung pha cuu mang an tuong cua chiec mu sat quan dung - Anh 8

Ngoài việc bảo vệ người lính, trên chiến trường loạn lạc đôi khi chiếc mũ này cũng là dấu hiệu khiến quân ta dễ nhận ra quân mình, tránh bắn nhầm. Nguồn ảnh: Geek.

Nhung pha cuu mang an tuong cua chiec mu sat quan dung - Anh 9

Kèm theo đó là một đống các lợi ích khác từ chiếc mũ sắt quân dụng như làm gáo múc nước, kê mông làm ghế ngồi hoặc thậm chí là… dùng làm vũ khí cận chiến với đối phương. Nguồn ảnh: Sub.

Nhung pha cuu mang an tuong cua chiec mu sat quan dung - Anh 10

Cuối cùng, bên cạnh việc bảo vệ phần đầu của người lính, nhiều quốc gia cũng sở hữu các loại mũ sắt rất đặc biệt, giúp bảo vệ luôn cả phần mặt của người đội. Nguồn ảnh: Qoura.

kiến thức