“Ngắm” nhóm tàu sân bay Nga lần đầu xung trận đã khiến kẻ thù “vỡ mật”

Lực lượng chiến đấu cơ cất cánh từ tàu sân bay Nga đã thực hiện 420 lần xuất kích, phá hủy 1.252 mục tiêu khủng bố ở Syria trong vòng hơn 2 tháng qua, Chỉ huy lực lượng quân sự Nga ở Syria – Trung tướng Andrei Kartapolov hôm 6/1 cho biết.

loading...

“Trong vòng hơn 2 tháng qua, các phi công của đơn vị không quân thuộc nhóm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã thực hiện 420 lần xuất kích, trong đó có 117 lần vào ban đêm. Có tất cả 1.252 mục tiêu khủng bố ở Syria bị hủy diệt”, ông Kartapolov thông báo.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Moscow vừa bắt đầu tiến hành rút dần quân ra khỏi Syria với nhóm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov là lực lượng đầu tiên rút đi.

Nhóm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov hôm 6/1 đã bắt đầu rời Địa Trung Hải và đang trên đường hướng tới căn cứ quê nhà ở Severomorsk thuộc khu vực bắc Murmansk của Nga. Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh rút dần lực lượng quân sự của Nga ra khỏi Syria sau khi đàm phán thành công một thỏa thuận ngừng bắn với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhóm tàu chiến do tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov dẫn đầu cùng với các tàu gồm tuần dương hạng nặng Pyotr Veliky, tàu khu trục chống ngầm Severomorsk và Phó Đô đốc Kulakov, tàu khu trục Đô đốc Grigorovich và một loạt tàu hỗ trợ, đã được riển khai đến Syria từ hồi giữa tháng 10 năm ngoái. Lực lượng này bắt đầu tham gia chiến đấu ở Syria từ ngày 8/11. Ngoài việc sử dụng các chiến đấu cơ để tấn công lực lượng khủng bố, nhóm tàu sân bay của Nga còn phối hợp với nhiều bộ phận khác trong quân đội Nga để thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

“Các cuộc tấn công của nhóm tàu sân bay Nga nhằm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng, các nhóm chiến binh và phương tiện, các cứ điểm chiến đấu và thành trì của lực lượng khủng bố. Tàu khu trục Đô đốc Grigorovich từng tấn công các mục tiêu của IS bằng tên lửa Kalibr. Tất cả các mục tiêu đều bị tiêu diệt”, chỉ huy Kartapolov cho hay.

Ông Kartapolov còn nói thêm rằng, đây là lần đầu tiên Nga sử dụng lực lượng không quân cất cánh từ tàu sân bay đi tấn công các mục tiêu trên mặt đất.

“Nhóm tàu chiến đã hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu. Nhóm tàu sân bay của Hạm đội Phương Bắc đã sẵn sàng cho những hành động tiếp theo”, ông Kartapolov cho biết đồng thời nói thêm rằng các tàu của họ đã có đủ nguồn cung cấp hậu cần cần thiết và có thể hoạt động bất kỳ lúc nào.

Dưới đây là hình ảnh nhóm tàu sân bay của Nga – lực lượng thiện chiến đã giáng những đòn mạnh mẽ xuống chiến trường Syria:

Nhóm tàu sân bay của Nga được triển khai đến Syria
images1861174_tausanbay
Lần đầu tiên Nga cho tàu sân bay duy nhất của mình tham gia vào một nhiệm vụ chiến đấu
images1861175_tausanbay1

Tuy lần đầu xung trận, nhưng nhóm tàu sân bay của Nga đã thể hiện sức mạnh khiến kẻ thù phải dè chừng
images1861176_tausanbay2
Lực lượng chiến đấu cơ xuất kích từ tàu sân bay của Nga đi không kích các mục tiêu trên mặt đất ở Syria
 images1861177_tausanbay3
Chiến đấu cơ cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov
 images1861178_tausanbay4
Lực lượng chiến đấu cơ thuộc tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã tiêu diệt hơn 1.000 mục tiêu chỉ trong vòng hơn 2 tháng chiến đấu.
loading...
Loading...
Loading...

Check Also

nhuoc-diem-gay-soc-cua-ten-lua-chong-tang-tow

Nhược điểm gây “sốc” của tên lửa chống tăng TOW

Tên lửa chống tăng TOW khá dài, to và nặng cùng với hệ thống quang …