‘Lộ’ bí mật ẩn mình sau những kiệt tác nổi tiếng thế giới

34

Một số kiệt tác nổi tiếng thế giới ẩn chứa một số điều bí mật mà nhiều người không hề hay biết.

'Lo' bi mat an minh sau nhung kiet tac noi tieng the gioi - Anh 1

Gustave Eiffel là người đã thiết kế tháp Eiffel – kiệt tác nổi tiếng thế giới ở Paris, Pháp. Vị kiến trúc sư này đã xây một căn phòng nhỏ bí mật cho riêng mình bên trong tháp Eiffel.

'Lo' bi mat an minh sau nhung kiet tac noi tieng the gioi - Anh 2

Bên trong căn phòng nhỏ trong tháp Eiffel có một phòng bếp, một phòng tắm, 2 phòng ngủ và một phòng khách. Gustave Eiffel từng có cuộc trò chuyện với Thomas Edison tại căn phòng này. Hiện căn phòng bí mật trên đã mở cửa đón tiếp khách tham quan.

'Lo' bi mat an minh sau nhung kiet tac noi tieng the gioi - Anh 3

Tượng Nữ thần Tự do là món quà Pháp dành tặng cho Mỹ nhân kỷ niệm 100 năm ngày độc lập của xứ sở cờ hoa. Trên trán tượng nữ thần là một vòng nguyệt quế có 7 tia sáng tỏa ra tượng trưng cho 7 châu: Âu, Á, Úc, Mỹ, Phi, Bắc Cực và Nam Cực.

'Lo' bi mat an minh sau nhung kiet tac noi tieng the gioi - Anh 4

Tuy nhiên, đa số du khách không để ý dưới chân tượng Nữ thần Tự do có một đoạn xiềng xích bị phá vỡ và cũng không biết ý nghĩa của nó. Trên thực tế, nó có ý nghĩa tượng trưng cho việc xóa bỏ chế độ nô lệ và nạn độc tài trên thế giới.

'Lo' bi mat an minh sau nhung kiet tac noi tieng the gioi - Anh 5

Núi Mount Rushmore nổi tiếng nước Mỹ cũng như thế giới khi được kiến trúc sư Gutzon Borglum thiết kế chạm khắc gương mặt của 4 Tổng thống Mỹ. Trong quá trình xây dựng kiệt tác này, ông Borglum cho người xây dựng một căn phòng bí mật nhằm lưu giữ và bảo quản các giấy tờ ghi lại lịch sử của nước Mỹ sau hàng nghìn năm.

'Lo' bi mat an minh sau nhung kiet tac noi tieng the gioi - Anh 6

Do vậy, căn phòng bí mật được ông Borglum cho xây dựng phía sau đầu Tổng thống Abraham Lincoln. Tuy nhiên, ông Borglum qua đời trước khi kế hoạch được hoàn thành. Đến năm 1998, những bản sao quan trọng và những cuốn hồi ký của các Tổng thống Mỹ được đặt bên trong căn phòng bí mật trong lòng núi Mount Rushmore.

'Lo' bi mat an minh sau nhung kiet tac noi tieng the gioi - Anh 7

Núi Matterhorn tại Disneyland được dựng mô hình và đặt theo tên một ngọn núi thuộc dãy Alps ở biên giới giữa Thụy Điển và Italy. Đây là ngọn núi giả có trò chơi tàu lượn chạy quanh ở Disneyland.

'Lo' bi mat an minh sau nhung kiet tac noi tieng the gioi - Anh 8

Bên trong ngọn núi Matterhorn tại Disneyland được thiết kế trông giống như phòng gác mái. Nó được dùng làm nơi nghỉ chân cho những người leo núi. Tại đây, họ có thể chơi bóng rổ hay làm bất cứ điều gì mình thích.

'Lo' bi mat an minh sau nhung kiet tac noi tieng the gioi - Anh 9

Bức tranh Mona Lisa (trong ảnh) của Leonardo da Vinci là một trong những kiệt tác nổi tiếng nhất thế giới. Ngoài bức tranh này, các chuyên gia mỹ thuật còn phát hiện một bức họa về một nàng Mona Lisa khác, về sau được gọi là Mona Lisa vùng Isleworth.

'Lo' bi mat an minh sau nhung kiet tac noi tieng the gioi - Anh 10

Theo các chuyên gia, danh họa da Vinci đã vẽ bức chân dung nàng Mona Lisa vùng Isleworth (trong ảnh) trẻ trung, tươi vui hơn khoảng 10 năm trước khi cho ra đời tác phẩm kinh điển Mona Lisa đang được trưng bày tại bảo tàng cung điện Louvre ở Paris (Pháp).

Tâm Anh (theo BR)

Nguồn :kiến thức