Kiểm tra các lực lượng tham gia bảo vệ an ninh Tuần lễ cấp cao APEC

50

 Kiểm tra các lực lượng tham gia bảo vệ an ninh Tuần lễ cấp cao APEC

Tiếp tục các hoạt động kiểm tra các lực lượng tham gia bảo vệ an ninh cho Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng, sáng ngày 5-11, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã thăm, kiểm tra tại một số đơn vị, địa phương trên địa bàn.

Kiểm tra các lực lượng đặc nhiệm thuộc Quân khu 5, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam yêu cầu chỉ huy các phân đội báo cáo kế hoạch, phương án thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Quán triệt sâu sắc mệnh lệnh của Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng và Tư lệnh Quân khu, thời gian qua các Tiểu đoàn trinh sát 32, Tiểu đoàn đặc công 409 thuộc Bộ tham mưu Quân khu 5 đã nổ lực chuẩn bị chu đáo về lực lượng, trang bị, luyện tập thuần thục các phương án bảo vệ mục tiêu được phân công.

Kiểm tra các lực lượng tham gia bảo vệ an ninh Tuần lễ cấp cao APEC - Ảnh 1.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam kiểm tra Tiểu đoàn đặc công 409.

Đến thăm và kiểm tra tại Ủy ban nhân dân phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam ghi nhận và biểu dương những cố gắng của các đơn vị Quân khu 5, Bộ đội Biên phòng và chính quyền các địa phương tại Đà Nẵng.

Đồng chí Phó Tổng Tham mưu trưởng cũng yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị phải quán triệt và triển khai cho bộ đội nắm chắc hơn nữa chức trách nhiệm vụ, thuần thục các phương án xử trí tình huống cụ thể đến từng chiến đấu viên, từng mục tiêu cụ thể.

Trên cơ sở đó, Quân khu 5, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng và đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp hiệp đồng chặt với các lực lượng chức năng, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống khi có yêu cầu.

Nguồn:soha.vn