Sờ đầu gối nữ MC, Bộ trưởng Quốc phòng Anh từ chức

16

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon ngày 1/11 thông báo từ chức với lý do ông nhận thấy cách hành xử của mình không tương xứng với các tiêu chuẩn đòi hỏi cao của cương vị Bộ trưởng.

So dau goi nu MC, Bo truong Quoc phong Anh tu chuc - Anh 1

Ông Fallon.

Theo Reuters, trước khi từ chức, ông Fallon đã lên tiếng xin lỗi vì đã sờ đầu gối của một phát thanh viên một đài truyền thanh vào năm 2002.

Trong thư từ chức gửi Thủ tướng Theresa May ngày 1/11, ông Fallon nói rằng thời gian gần đây ngày càng nổi lên nhiều cáo buộc về hành vi lạm dụng tình d-ụ..c của các nghị sỹ, trong đó có “một số tố cáo về một hành vi trước đây của tôi”.

“Nhiều cáo buộc không đúng sự thật nhưng tôi thừa nhận rằng trong quá khứ, tôi từng hành xử không đáp ứng các chuẩn mực cao của lực lượng vũ trang mà tôi có vinh dự được là người đại diện. Tôi tự ngẫm lại cương vị của mình và vì vậy tôi xin từ chức Bộ trưởng Quốc phòng”, ông Fallon viết trong thư.

Trong phát biểu đáp lời, Thủ tướng May nói bà cảm kích sự nghiêm túc của ông Fallon trong đánh giá về cương vị của mình cũng như “tấm gương cụ thể mà ông muốn nêu cho các quân nhân nam nữ và những người khác”.

Ông Fallon là quan chức cấp cao đầu tiên ở Anh từ chức trong bối cảnh những cáo buộc về cách hành xử không tương xứng nhằm vào các bộ trưởng và nhà làm luật của nước này ngày càng gia tăng sau bê bối lạm dụng tình d-ụ..c của nhà sản xuất phim Hollywood Harvey Weinstein.

Dự kiến, nhân sự thay thế ông Fallon sẽ được công bố trong hôm nay (2/11).

Trong lúc những cáo buộc về các hành vi ứng xử nhằm vào các thành viên Quốc hội và Chính phủ Anh đang gia tăng, cuối tuần qua, dư luận Anh xôn xao trước thông tin một Bộ trưởng dưới quyền của bà May đã yêu cầu một nữ thư ký mua hộ các món đồ chơi tình d-ụ..c.

Thủ tướng Anh ngày 1/11 tuyên bố sẽ có hành động phù hợp khi có cáo buộc và bằng chứng về sách nhiễu tình d-ụ..c của các thuộc cấp.

Vụ bê bối này có thể sẽ gây tổn hại tới Chính phủ ủa bà May trong bối cảnh đảng của bà đang phải dựa vào một đảng nhỏ để duy trì thế đa số trong quốc hội.

Hoàng Nam

Nguồn  : https://www.baomoi.com/so-dau-goi-nu-mc-bo-truong-quoc-phong-anh-tu-chuc/c/23790445.epi