Đại biểu QH: Có nhiều đàn ông bị vợ đánh… nhưng vì sĩ diện nên không nói!

14

 Đại biểu Trương Anh Tuấn (Nam Định) nhấn mạnh: “Trước kia là phái yếu thì theo tôi hiện phụ nữ là phái đẹp”.

Sáng nay (9/11), tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quốc hội đã thảo luận về Báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới.

Trong buổi làm việc này, lần đầu tiên tại nghị trường, vấn đề nam giới bị bạo hành được đại biểu Quốc hội Trương Anh Tuấn (Nam Định) nêu ra và phân tích thực trạng.

Đại biểu Trương Anh Tuấn cho rằng, lâu nay xã hội quan niệm phụ nữ là phái yếu, đàn ông là phái mạnh, nên công tác bình đẳng giới là bảo vệ, bênh vực phụ nữ là chưa đúng. Theo ông, bình đẳng giới là vấn đề cần quan tâm với cả nam và nữ.

“Bạo hành gia đình thì không chỉ có nạn nhân là phụ nữ và trẻ em mà còn cả đàn ông. Thực tế có nhiều trường hợp người bị bạo hành là đàn ông. Bị vợ con hắt hủi, bị “cấm vận”, thậm chí bị đánh… Trong những trường hợp này do sĩ diện nên người ít người đàn ông ít quan tâm xã hội cũng chưa thật sự quan tâm”, ông Tuấn nói.

“Tôi thấy phụ nữ bây giờ trên nhiều lĩnh vực, từ nhận thức đến hành động không hề thua kém đàn ông. Ngày nay, ngày càng có nhiều phụ nữ thành đạt, điều đó thật đáng tự hào. Hiện, tuổi thọ bình quân của phụ nữ là 76,1, của nam là 70,8, như vậy về sức khỏe, tuổi thọ phụ nữ đã vượt đàn ông.

Tôi xin khẳng định lại, phụ nữ không yếu, nếu trước kia là phái yếu thì theo tôi hiện phụ nữ là phái đẹp”, đại biểu Nam Định chia sẻ thêm.

Đại biểu Trương Anh Tuấn phát biểu về vấn đề bình đẳng giới tại nghị trường. Nguồn: VTV

Nguồn  : soha