CV9035 được trang bị siêu hệ thống phòng thủ

13

BAE Systems sẽ trang bị cho xe chiến đấu bộ binh CV9035 hệ thống phòng thủ chủ động Iron Fist cho phép chống lại tên lửa và lựu đạn chống tăng.

Đại diện của công ty quân sự BAE Systems đã cho biết rằng, công ty này đã ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng Hà Lan về việc nâng cấp xe chiến đấu bộ binh CV9035 bằng cách trang bị và thử nghiệm hệ thống phòng thủ chủ động Iron Fist.

Theo các điều khoản của hợp đồng, công ty BAE Systems sẽ lắp đặt hệ thống phòng thủ chủ động Iron Fist do công ty IMI Systems của Irsael sản xuất (Israel Military Industries) cho xe chiến đấu bộ binh CV9035 và sẽ kiểm tra khả năng và tính hiệu quả của nó trước lựu đạn chống tăng và tên lửa.

CV9035 duoc trang bi sieu he thong phong thu

BAE Systems sẽ trang bị cho xe chiến đấu bộ binh CV9035 hệ thống phòng thủ chủ động Iron Fist cho phép chống lại tên lửa và lựu đạn chống tăng.

Hệ thống Iron Fist được phát triển bởi IMI Systems  vào năm 2006 để bảo vệ xe chiến đấu bộ binh hạng nặng Namer trong lực lượng vũ trang Israel. Hệ thống này được thiết kế dạng các modun và các tổ hợp đơn giản dễ dàng lắp đặt trên các loại xe chiến đấu khác nhau.

Iron Fist bao gồm một số hệ thống bảo vệ: modul hệ thống tác chiến điện tử có thể tạo ra nhiễu đối với các đầu đạn điều khiển bằng vô tuyến; hệ thống lựu đạn khói để ngụy trang; hệ thống phát hiện và theo dõi các tên lửa và lựu đạn chống tăng.

Nhờ các hệ thống cảm biến tinh vi và hệ thống cảnh báo sớm cho phép người điều khiển nhận biết và đưa ra các phản ứng phù hợp Ngoài ra, Iron Fist có thể phát hiện các vị trí bắn tỉa theo thông qua âm thanh của phát bắn.

Theo giám đốc đại diện của BAE Systems cho biết, hệ thống Iron Fist là mảnh ghép còn thiếu đối với các loại xe chiến đấu bộ binh CV90 và sẽ trở thành một trong những hệ thông bảo vệ cho nhiều loại xe bọc thép khác trong tương lai.

Hà Lan hy vọng rằng, chương trình thử nghiệm sẽ hoàn thanh sớm và sẽ đưa vào trang bị chính thức hệ thống này cho xe chiến đấu bộ binh của họ vào năm 2018.

CV90  là dòng xe chiến đấu bộ binh của Thụy Điển được thiết kế bởi Hägglunds (một công ty con của BAE Systems).

Loại xe này được sản xuất hàng loạt vào năm 1993, theo số liệu năm 2016, đã sản xuất khoảng 1.200 chiếc với các phiên bản khác nhau, trong đó CV9030 – với súng cỡ nòng 30 mm, CV9035 và CV9040 với súng cỡ nòng 35 và 40 mm.

Chúng hiện đang được sử dụng trong lực lượng vũ trang của các nước Hà Lan, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Estonia và Thụy Sĩ.

Nguồn : Baodatviet.vn