Sóc:84 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh từ thiện vì thứ này sao?

9

Sau khi ăn bánh, sữa của một nhóm từ thiện, các em học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy và được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện huyện Sa Thầy.

84 hoc sinh nhap vien sau khi an banh tu thien hinh anh 1

Hàng chục em học sinh đang được điều trị tại bệnh viện huyện Sa Thầy. Ảnh : Nguyễn Nhật

Chiều 6/11, ông Đào Duy Khánh, Giám đốc Sở Y tế Kon Tum cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế đã lập tức đến huyện Sa Thầy thăm hỏi, động viên các em học sinh. Sở đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy các mẫu bánh và sữa để kiểm nghiệm.

“Các trường hợp ngộ độc nếu có bảo hiểm y tế sẽ được điều trị theo chế độ bảo hiểm, trường hợp không có, Sở sẽ chỉ đạo điều trị miễn phí”, ông Khánh nói.

Sáng cùng ngày, trên đường đến lớp, các em học sinh của trường THCS Nguyễn Tất Thành, trường Tiểu học Lê Hồng Phong, trường Phổ thông Dân tộc nội trú trên địa bàn huyện Sa Thầy được một nhóm từ thiện phát sữa hộp, bánh bông lan, bánh kem.

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, các em học sinh đã ăn bánh, sữa có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy và được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện huyện Sa Thầy.

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Kon Tum, hiện 84 em học sinh bị ngộ độc và đang được các bác sĩ tại bệnh viện huyện Sa Thầy tích cực theo dõi, điều trị.

84 hoc sinh nhap vien sau khi an banh tu thien hinh anh 2

Các em học sinh bị ngộ độc vẫn đang được điều trị tại bệnh viện huyện Sa Thầy. Ảnh: Google Maps.

Nguyễn Nhật

Nguồn:Zingnew.vn