10 phát hiện kỳ lạ gây tranh cãi trong năm 2016

24

Các hiện vật hoặc quan điểm được đưa ra trong năm vừa rồi vẫn chưa được giải thích một cách xác đáng.

 10 phat hien ky la gay tranh cai trong nam 2016 hinh anh 1

Giả thiết về Tam giác quỷ Bermuda

Vào tháng 3.2016, các nhà khoa học Na Uy công bố nghiên cứu về hố tử thần trong lòng biển có thể nhả ra khí gas. Công chúng lập tức cho rằng họ đang ám chỉ tới Tam giác quỷ Bermuda. Theo lý thuyết, khí methane bất ngờ thoát ra ngoài có thể gây nguy hiểm cho tàu bè và thậm chí làm áp suất không khí thay đổi, khiến phi cơ mất kiểm soát rồi gặp tai nạn. Cách đây không lâu, nhiều nhóm nghiên cứu cũng có kết luận tương tự, nhưng tới giờ vẫn chưa được kiểm chứng thực tế.

Khối cầu ngoài hành tinh

 10 phat hien ky la gay tranh cai trong nam 2016 hinh anh 2

Cũng vào tháng 3, một khối đá lớn được phát hiện ở Bosnia, đường kính khoảng 1,5 m, nặng tới hơn 30 tấn. Đây là hòn đá tròn lớn nhất châu Âu. Dư luận chia thành 2 phe, một cho rằng khối đá mất hàng nghìn năm để hình thành với cơ chế kết tủa xi măng khoáng trong không gian và cuốn thành trầm tích. Phe còn lại quả quyết rằng khối cầu quá tròn trịa chắc chắn là nhân tạo và tác giả của nó chắc chắn không phải con người. Một giải thích khác có lý hơn rằng đây là tàn tích của một nền văn minh đã mất, nhưng cũng không có cơ sở nào chứng minh.

Xác ướp 300 năm tuổi chớp mắt

 10 phat hien ky la gay tranh cai trong nam 2016 hinh anh 3

Vào tháng 9.2016, một video quay từ cuối năm 2012 tại nhà thờ ở Guadalajara, Mexico cho thấy xác ướp vị thánh Santa Inocencia chớp mắt. Nhận xét về việc này, Hồng y Juan Francisco nói “Vị thánh này thường thực hiện nhiều phép lạ, đây là điều không có gì to tát”. Tuy nhiên, nhiều người xem cho rằng hiện tượng chớp mắt chẳng qua chỉ phụ thuộc vào góc quay.

Đế chế La Mã từng vươn vòi bạch tuộc tới tận Canada

 10 phat hien ky la gay tranh cai trong nam 2016 hinh anh 4

Vào tháng 1, giới khảo cổ tìm thấy một thanh kiếm La Mã ở bờ biển Đông Canada, một trong những bằng chứng cho thấy rằng đế chế này có thể đã xâm lấn tới tận châu Mỹ từ thế kỷ II, 800 năm trước khi người Viking đặt chân tới đây.

Vị trí khai quật là đảo Oak, nơi mà châu Âu tiếp xúc với châu Mỹ lần đầu tiên. Còn rất nhiều thứ khác bao gồm đá khắc ngôn ngữ cổ liên quan tới Đế chế La Mã, mũi tên và cả tiền xu. Tất cả hiện vật đã được giám định và đều là đồ cổ, nhưng vẫn nhiều người nghi ngờ rằng hiện vật xuất hiện ở đó không có nghĩa rằng người La Mã đã đặt chân tới.

Bộ sưu tập của Cha Crespi

 10 phat hien ky la gay tranh cai trong nam 2016 hinh anh 5
Cha Crespi và mẩu kim loại bị mất

Linh mục Crespi tại Ecuador có nhiều hiện vật cổ giống hệt di tích từ nền văn minh Lưỡng Hà tận Trung Đông. Sự trùng hợp này được thêm thắt khá nhiều tình tiết kinh dị trong suốt hàng chục năm qua, trong đó có tin đồn rằng một chiếc đĩa lớn bằng kim mang theo nhiều bí ẩn về người ngoài hành tinh được giấu kín để nghiên cứu.

Tuy nhiên trong kho lưu trữ chuyên dụng dành cho cổ vật, thì ngoài những đầu lâu ghê rợn, hay tượng gốm, ghế, vũ khí và đồ điêu khắc nhiều loại, không hề có mảnh kim loại nào có chữ như trên hình. Lần lại từ lúc chuyển lô hiện vật vào ngân hàng, họ cho biết chiếc đĩa được coi là đồ phế thải nên ngân hàng từ chối mua lại và đã vứt nó đi.

Người Iraq cổ lên vũ trụ 7.000 năm trước.

Hồi tháng 10, Bộ trưởng Giao thông Iraq tuyên bố trong buổi khai trương sân bay mới Dhi Qar rằng người Sumer (tức người Iraq cổ) đã xây dựng sân bay từ 7.000 năm trước và phóng tàu vũ trụ. Ông còn cho rằng chính những thiên thần người ta nhìn thấy là người Sumer, dẫn chứng hiểu biết của họ về vũ trụ.

Ngay lúc đó đám đông đương nhiên không phản ứng, nhưng đã lên mạng và bày tỏ ý kiến phản đối, thậm chí là mạt sát. Đáp lại, những người hâm mộ bộ trưởng này tranh luận rằng từ xưa người ngoài hành tinh đã tới trái đất và trao kiến thức cho người Sumer.

Kính thiên văn phát hiện người ngoài hành tinh

 10 phat hien ky la gay tranh cai trong nam 2016 hinh anh 6

Tạp chí Journal of Modern Physics của Mỹ có bài viết rằng kính viễn vọng lõm Santilli mới đã thu lại hình ảnh di chuyển của vật thể ngoài hành tinh, bay trên bầu trời và lượn lờ như đang quan sát bên dưới. Sử dụng kết hợp kính viễn vọng Galileo cổ điển với kính lồi và Santilli, tiến sĩ Ruggero Santilli, tác giả nghiên cứu cho biết đã tìm ra các thiên hà phản vật chất, tia vũ trụ, và 2 thực thể dường như có sự sống. Các đồng nghiệp của Santilli đồng ý với kết luận này.

Hộp sọ với răng giả nghìn năm tuổi

 10 phat hien ky la gay tranh cai trong nam 2016 hinh anh 7
Răng giả bằng đá xanh

Trong tháng 7, các nhà khảo cổ Mexico đã khai quật ngôi mộ ở di tích Teotihuacan và phát hiện hài cốt phụ nữ thượng lưu 1.600 năm tuổi với răng nạm đá, một răng giả làm bằng đá xanh. Hộp sọ của người phụ nữ, ở khoảng 35-40 tuổi bị kéo dài về phía sau một cách bất thường.

Tàu của Noah có hình kim tự tháp

 10 phat hien ky la gay tranh cai trong nam 2016 hinh anh 8
Sách cuộn Biển Chết

Nội dung từ Sách cuộn Biển Chết, gồm 900 tài liệu trong một hang động gần Qumran cạnh Biển Chết được phát hiện từ 1947 tới 1956, chép tay từ khoảng 2.000 năm trước bằng tiếng Do Thái, Arab và  Hy Lạp. Với kỹ thuật hiện đại, họ đã dùng kỹ thuật chụp cắt lớp các mảnh bị vỡ nát với các bước sóng khác nhau, để đọc được các nội dung không còn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Các câu chuyện trong đó có nội dung gần như Kinh Cựu ước, mô tả con tàu cứu vạn vật của Noah có hình dạng kim tự tháp. Kết quả này gây tranh cãi ác liệt vì nhiều nghiên cứu kỳ công khác cho thấy di tích con thuyền Noah trông giống như thuyền buồm mà nhiều người hình dung, và còn được giới khoa học ủng hộ.

Hộp sọ người ngoài hành tinh 2.000 năm

 10 phat hien ky la gay tranh cai trong nam 2016 hinh anh 9

Mẫu vật tìm thấy ở Paracas, Peru năm 2014  gây “bão” khi xét nghiệm DNA gần đây cho thấy rằng nó không trùng với bất kỳ giống người, linh trưởng hay động vật nào. Lần xét nghiệm gen thứ 2 cũng ồn ào không kém khi cho thấy hộp sọ có trùng khớp với người châu Âu và Trung Đông cổ, cụ thể là tại Syria. Như vậy, lịch sử dân cư châu Mỹ phải xét lại toàn bộ.

Nguồn : Danviet.vn